CN. Th10 1st, 2023
F1

Mercedes bị phạt vì lỗi của Lewis Hamilton tại GP Áo

Mercedes đã vượt qua giới hạn tốc độ trên đường pit trong 20 phút trong buổi tập đơn của Red Bull Ring, nơi Lewis Hamilton là người nhanh nhất trước khi các đội bắt đầu mô phỏng Vòng loại. Hamilton đã vượt quá giới hạn tốc độ 0,2 km/h khi lái xe trong đường pit, đạt tốc độ 80,2 km/h. Giới hạn tốc độ cuối tuần ở Spielberg là 80 kph. Trong Công thức 1, tốc độ pitlane xảy ra khá thường xuyên.

Sau 1994 San Marino Grand Prix, giới hạn tốc độ trong đường hầm đã được thực hiện. Giới hạn là 80 km/h giữa đường vào và đường ra của hố. Mỗi km/h vượt quá giới hạn sẽ bị phạt €100, với mức phạt tối đa là €1000. Sau khi Lewis Hamilton bị phạt vì chạy quá tốc độ trong đường pit Công thức 1 tại Grand Prix Áo, Mercedes nhẹ hơn 100 €.

Vì buổi tập hôm thứ Sáu là cơ hội duy nhất để các tay đua gây ấn tượng trước khi vượt qua vòng loại vào cuối chiều thứ Sáu, nên người ta thấy rằng tất cả các tay đua của Mercedes và Aston Martin đã vượt quá giới hạn tốc độ 80 kph tại nhiều thời điểm khác nhau trong suốt buổi tập. Khi họ tiếp tục chuẩn bị cho vòng loại, giải đấu sẽ xác định vạch xuất phát cho Grand Prix Áo vào Chủ nhật, cặp đôi Aston Martin đã dành phần lớn thời gian luyện tập trên lốp trung bình, với Stroll nhanh thứ sáu và Fernando Alonso thứ tám.

Tay đua Alfa Romeo Zhou Guanyu cũng bị phạt vì chạy quá tốc độ bốn lần, tổng cộng 800 € cho đội của anh ấy. Đội Williams của Logan Sargeant cũng bị phạt vì vi phạm tốc độ cho phép hai lần, tổng cộng 300 €. Để đảm bảo an toàn cho những người làm việc ở đó, giới hạn tốc độ của làn đường pit được thực thi nghiêm ngặt trong Công thức 1. Các thành viên trong đội thường làm việc trên ô tô trong hộp pit của họ trong khi những ô tô khác đang ở làn đường nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *